Thời gian đọc sách hiệu quả

Bạn đã từng thắc mắc rằng đâu là thời điểm tốt nhất trong ngày để đọc sách chưa? Nếu bạn chưa biết đến những khoảng thời gian đọc sách hiệu quả thì hãy đến với lời khuyên của những chuyên gia.

Thời gian đọc sách hiệu quả

Theo các nhà khoa học, có nhiều thời điểm trong ngày phù hợp cho việc đọc sách tùy thuộc vào các yếu tố như nhóm tuổi, công việc, tâm lý,… nhưng có 2 khoảng thời gian được coi là “thời gian vàng” cho đọc sách:

Buổi sáng tầm khoảng 8-9 giờ

Đầu tiên, Đối với người trẻ còn bận đi làm thì đây là thời gian đọc sách dành cho những ngày cuối tuần. Buổi sáng là khoảng thời gian não chúng ta hoạt động tình táo nhất vì đã được nghỉ ngơi trong khoảng thời gian lâu vào ban đêm. Chỉ cần 1 tiếng đọc sách vào mỗi buổi sáng cuối tuần chắc chắn là liều thuốc tốt nhất cho bản thân cảm thấy thư giãn và an tĩnh sau 1 tuần học tập làm việc bận rộn.

Thứ hai, Đây là khoảng thời gian cực kỳ tốt với những người đã về hưu, người già có thời gian rảnh mỗi ngày. Với việc hoạt động một chút não bộ vào mỗi buổi sách sẽ khiến cho não của người có tuổi được nhanh nhạy hơn, hơn nữa nó cũng là một liều thuốc công hiệu nhất giúp giảm tối đa bệnh mất trí nhớ tuổi già.

Buổi tối từ 9-10 giờ – Thời gian lý tưởng để đọc sách

Theo các nhà khoa học, buổi tối là thời gian tuyệt vời nhất để bạn đọc sách vì nó yên tĩnh. Buổi tối là khi tâm trạng hoàn toàn thoải mái sau 1 một ngày học tập và làm việc, không gian xung quanh là bóng đêm khiến chúng ta tập trung tốt hơn trong việc đọc sách. Đặc biệt , đối với những người hoạt động nhiều về đêm thì nên dành một tiếng yên tĩnh để đọc một cuốn sách khiến bản thân an tĩnh hơn, sau đó lại tiếp tục công việc sẽ khiến công việc được hoàn thiện tốt hơn bởi thời gian đọc sách sẽ khiến não bộ được giải lao và tiếp thêm nhiều nguồn năng lượng.

Bạn có thể áp dụng nhiều cách để đọc như ngồi trên giường dựa vào thành giường giúp có cảm giác thoải mái hơn hoặc có thể ngồi ghế để bản thân có được sự nghiêm túc và tập trung hơn tùy vào thói quen của mỗi người.

Trên đây là những thời điểm mà các nhà khoa học khuyên mọi người nên đọc sách. Tuy nhiên, mỗi người thường sẽ sắp xếp cho mình những khoảng thời gian thích hợp nhất để đọc sách hiệu quả nhưng nếu nó không hợp lý thì bạn có thể tham khảo những khoảng thời gian mà các nhà khoa học khuyên đọc. Đi đôi với việc sắp xếp thời gian hợp lý bạn cũng cần lựa chọn những cuốn sách tốt để phù hợp với thời gian và công việc có thể là sách giấy hay sách điện tử để đạt được được hiệu quả nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

QUANG NGỌC MINH

Địa chỉ: Số 2, Đường 42, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0913.154.145

Email: quangngocminhco@gmail.com

Website: https://quangngocminh.com/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *