Lợi ích mà tranh treo tường mang lại cho ngôi nhà

Từ xa xưa con người đã biết dùng tranh ảnh để trang trí làm nổi bật ngôi nhà của mình. Nhưng điều đó vẫn chưa thật sự được rõ nét và phổ biến như ngày nay. Nơi mà những bức họa đơn giản dần được cách tân thành các bức tranh treo tường đặc sắc. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích mà tranh treo tường mang lại cho ngôi nhà bạn nhé.

Lợi ích mà tranh treo tường mang lại cho ngôi nhà

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về mặt tinh thần lại càng được chú trọng và việc sử dụng tranh treo tường để trang trí cho ngôi nhà của mình lại càng trở nên phổ biến hơn. Và đâu là những lợi ích của tranh treo tường mà khiến cho việc lựa chọn tranh treo tường được ưa chuộng như vậy?

Tranh treo tường tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà

Yếu tố thẩm mỹ được xem là điểm đánh giá đầu tiên khi bạn được mời đến một ngôi nhà. Thẩm mỹ – được hiểu đơn giản nhất là đẹp, nhưng chỉ đẹp thì chưa thể tạo cho bạn cảm giác hài lòng hay thích thú được. Ở đây yếu tố thẩm mỹ phải loại bỏ được sự đơn điệu thường có của một ngôi nhà thông thường bằng cách bày trí bố cục – hay cụ thể hơn là việc chọn vị trí đặt tranh treo tường một cách hợp lý làm cho không gian của ngôi nhà dường như được mở rộng một cách đáng kể dù diện tích nhà nhỏ hay làm cho ngôi nhà càng trở nên sang trọng và tinh tế hơn với điện tích lớn. Một bức tranh treo tường không chỉ đơn thuần tô điểm cho căn phòng mà tranh treo tường đẹp cần là điểm nhấn để tạo nên một không gian thoáng đãng và đồng thời bức tranh treo tường cũng sẽ trở thành “người hùng” thầm lặng che đi các khuyết điểm để ngôi nhà bạn trở nên hoàn mỹ hơn.

Tranh treo tường với giá trị tinh thần

Tranh sơn dầu Bình Hoa

Một bức tranh không chỉ mang đến hình ảnh tươi mới của phong cảnh bốn phương, sự sinh động của loài vật mà còn mang đến giá trị tinh thần cho chủ nhân của không gian sống sở hữu chúng. Cách bày trí, lựa chọn tranh cũng phần nào nói lên tính cách, phong cách sống của chủ nhân ngôi nhà. Qua đó,chủ nhân ngôi nhà có thể gián tiếp gửi đến bạn bè mình sự đón tiếp chu đáo, tinh tế mà cũng thật nồng ấm thông qua phong cách lựa chọn tranh treo tường kiểu hiện đại hay cổ điển. Đồng thời sự thoải mái về tinh thần cũng được tạo ra từ việc ngắm các bức tranh treo tường mang hơi hướng thiên nhiên thanh bình, nhẹ nhàng của buổi hoàng hôn sau một ngày làm việc hay là sự sôi động, sáng tạo từ các họa tiết đầy màu sắc, tươi trẻ cho sự khởi đầu ngày mới; đôi khi là sự nhẹ nhàng,lãng mạng với hình ảnh yêu thương của gia đình giúp bạn quên đi bao gánh nặng… Tất cả đều góp phần làm trạng thái và cảm xúc của bạn tốt hơn thông qua các bức tranh treo tường đầy ý nghĩa và phù hợp với không gian ngôi nhà bạn.

Tranh treo tường với sự may mắn, an lành

Tranh sơn dầu Hoa Sen Trắng

Việc bày trí vật trang trí cho ngôi nhà thì không thể thiếu yếu tố phong thủy. Một bức tranh treo tường không chỉ cần đẹp mà còn phải chú trọng về phong thủy để mang may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Sẽ là một sự thiết sót nếu bỏ yếu tố này vì một phần của cuộc sống luôn được tạo nên từ niềm tin và sự tương quan ngũ hành. Nên việc lựa chọn màu sắc, chi tiết hình ảnh, kích thước bức tranh cần phải phù hợp để mang tài lộc, sự an lành, thịnh vượng từ công việc đến hạnh phúc gia đình bạn.

Contact Info:

QUANG NGOC MINH

Address:  No.2, Street 42, Hiep Binh Chanh Ward, Thu Duc District, Ho Chi Minh City.

Phone: 0913.154.145

Email: quangngocminhco@gmail.com

Website:  https://quangngocminh.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *